Lamborghini dừng sản xuất xe động cơ thuần xăng ngay trong năm 2022

Ngày đăng: 25/01/2022 18:15:19
Lượt xem: 1536

Lamborghini dừng sản xuất xe động cơ thuần xăng ngay trong năm 2022

Đó là thông tin được Stephan Winkelmann - CEO của Lamborghini - tiết lộ trên Trang Automotive News Europe.

 

Để chuẩn bị cho quá trình điện khí hóa danh mục sản phẩm, hãng siêu xe đến từ Italia sẽ giới thiệu 4 mẫu mới trong năm 2022. Tiếc là Lamborghini chưa cho biết đó là những mẫu xe nào và thời điểm chúng được ra mắt. Chỉ biết rằng: Mẫu xe thay thế Aventador có thể là một trong số đó ra mắt sau Aventador Ultimae - mẫu xe cuối cùng được trang bị động cơ V12 của hãng.
 
Để hiện thực hóa kế hoạch điện khí hóa danh mục sản phẩm, Lamborghini đã đầu tư số tiền không nhỏ. Hãng được cho là đã chi 1,5 tỷ Euro (khoảng 1,7 tỷ USD) để chuyển sang xe hybrid sạc điện (PHEV). Lô xe hybrid sạc điện đầu tiên của Lamborghini sẽ xuất hiện trên thị trường vào đầu năm 2023. Trong khi đó, mẫu xe thuần điện đầu tiên sẽ được Lamborghini ra mắt năm 2025.
 
Với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ tập đoàn mẹ VW, xe điện sẽ là tương lai của Lamborghini. Tuy nhiên, hãng siêu xe này vẫn chưa chốt thiết kế cuối cùng cho mẫu xe chạy điện đầu tiên. Dù vậy, Lamborghini kỳ vọng đến năm 2025 sẽ cắt giảm được lượng khí thải CO2 của danh mục sản phẩm xuống bằng một nửa so với hiện tại.
 
CEO Stephan Winkelmann còn cho biết: Lamborghini đã có năm kinh doanh thành công khi đạt doanh số bán hàng kỷ lục 8.405 xe trong năm 2021. Trong đó, gần 60% đến từ mẫu Urus SUV với 5.021 xe được tiêu thụ trên phạm vi toàn cầu
Share on facebook
Tin tức khác