Học Sửa Chữa Ô Tô Ở Đâu Tốt Nhất

Ngày đăng: 13/04/2024 08:30:37

Tính đến tháng 4 năm 2024, nghề sửa chữa ô tô tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ thế nhưng cũng đối mặt với nhiều thách thức. Với sự gia tăng của số lượng xe ô tô lưu hành và nhu cầu di chuyển của người dân, thị trường sửa chữa ô tô ngày càng trở nên sôi động. Các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng ô tô mọc lên khắp nơi, cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng và cạnh tranh.

Tuy nhiên, ngành nghề này cũng đối diện với một số khó khăn. Thiếu hụt kỹ thuật viên có trình độ và kinh nghiệm, cũng như sự chênh lệch trong chất lượng dịch vụ giữa các cơ sở sửa chữa, là những vấn đề nổi bật. Đặc biệt, với sự phổ biến của công nghệ ô tô hiện đại và xe điện, yêu cầu về kiến thức và kỹ năng chuyên môn của kỹ thuật viên cũng tăng lên đáng kể.

Vậy học nghề sửa chữa ô tô có khó không và ai có thể học được sửa chữa ô tô, hãy cùng EAC tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé.

Để trở thành một thợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, các bạn cần phải trang bị cho mình kiến thức kỹ thuật chuyên môn cao, tay nghề thực hành thuần thục ngoài ra, có một vài phẩm chất mà một người thợ sửa chữa ô tô cần có là:

- Tính chính xác và cẩn thận: mỗi một chiếc xe ô tô có rất nhiều hệ thống từ đơn giản đến phức tạp nó đòi hỏi người thợ phải có tính tỉ mỉ, chính xác ghi nhớ từng chi tiết, từng công đoạn sửa chữa

- Kiên nhẫn, chịu được áp lực: công việc sửa chữa nặng nhọc, làm việc ở môi trường dầu nhớt ngoài ra, trong quá trình sửa chữa có thể bắt gặp nhiều trường hợp phức tạp các bạn chưa từng gặp qua

- Tinh thần trách nhiệm cao: Làm việc với trách nhiệm cao, tuân thủ các quy định an toàn và đạo đức nghề nghiệp, đem đến sự hài lòng cho cho khách hàng.

Nghề sửa chữa ô tô phù hợp cho mọi đối tượng, các bạn chỉ cần có tinh thần sẵn sàng học hỏi, yêu công việc và có một lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng.

Nếu bạn cần tham khảo thêm về lộ trình học sửa chữa ô tô từ cơ bản đến chuyên sâu hãy liên hệ đến hotline của Trung tâm đào tạo EAC:

Ms Phương: 0862 17 17 16

Ms Hạ: 0865 36 36 35

Ms Duyên: 0989 945 826

Ms Thảo: 0377 18 18 16

Trung tâm đào tạo EAC là trung tâm chuyên đào tạo sửa chữa ô tô, sửa chữa xe máy. Tại EAC, chúng tôi có đầy đủ các khóa học sửa chữa ô tô từ cơ bản đến chuyên sâu như:

1. Khóa học điện ô tô cơ bản ( 16 buổi) : 3,500,000 VNĐ

2. Khóa học điện ô tô nâng cao (24 buổi) : 6,500,000 VNĐ

3. Khóa học điện ô tô toàn diện (3- 6 tháng): 16,500,000 VNĐ

4. Khóa học sửa chữa ô tô toàn diện (9 - 12 tháng) : 33,000,000 VNĐ

5. Khóa học điều hòa ô tô chuyên sâu (2,5 tháng): 16,500,000 VNĐ

6. Khóa học xe ô tô điện - Hybrid chuyên sâu (14 buổi): 9,000,000 VNĐ