Xe thể thao sử dụng động cơ xoay - Giấc mộng không thành của Mazda

Ngày đăng: 27/12/2018 01:49:10
Lượt xem: 1101

Giấc mơ đáp ứng kỳ vọng của khách hàng về một mẫu xe thể thao dùng động cơ xoay trứ danh của Mazda đang tan dần theo mây khói.

 

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây cùng Automotive News, giám đốc điều hành Mazda Akira Marumoto đã chia sẻ một thông tin có lẽ không mấy vui vẻ với những fan các dòng xe thể thao của thương hiệu Nhật Bản. Theo đó, dù ông cùng đội ngũ nhân viên Mazda vẫn "luôn mơ về một dòng xe thể thao sử dụng động cơ xoay" mới, khả năng này khó mà xảy ra, ít nhất là trong tương lai gần.

 

"Chúng tôi sở hữu nhiều concept xe thể thao như RX-Vision hay Vision Coupe và vẫn thường tự vấn bản thân rằng liệu có nên hiện thực hóa chúng và kết hợp với động cơ xoay. Đây thực chất là giấc mơ của (toàn bộ nhân viên - PV) Mazda, tuy nhiên thị trường hiện giờ không cho phép chúng tôi thực hiện điều đó", vị lãnh đạo thừa nhận.

 

 

Trong những năm qua, không ít nhóm khách hàng đã tỏ rõ mong muốn Mazda phát triển một dòng xe thể thao mới sau những thành công mà họ đạt được cùng MX-5 Miata hay MX-6 của thế kỷ trước. Nhiều tin đồn xoay quanh việc động cơ xoay trở lại cùng một mẫu xe thể thao hoàn toàn mới cũng xuất hiện thường xuyên khi Mazda đăng ký tên gọi bản quyền những cái tên như MX-6 gần đây.

 

Dù vậy, giờ chúng ta có thể chắc chắn rằng trước khi hệ thống truyền động điện hoặc hybrid của Mazda hoàn thành, hãng sẽ không thể tung ra thị trường một mẫu xe thể thao nào khác. Họ là một trong số những thương hiệu hiếm hoi trung thành với động cơ xăng lẫn hybrid truyền thống cho tới thời điểm này, tuy nhiên tiêu chuẩn khí thải ngày càng thắt chặt trên toàn cầu không cho phép Mazda lần lữa thêm nữa.

 

 

Nguồn autopro.com.vn

Share on facebook
Tin tức khác