VinFast VF e34 - ôtô điện đầu tiên của người Việt

Ngày đăng: 05/11/2021 14:01:35

VinFast VF e34 - ôtô điện đầu tiên của người Việt

VF e34 là mẫu ôtô điện phổ thông đầu tiên bán ra thị trường Việt Nam, pin lithium cho quãng đường di chuyển 285 km, bảo hành 10 năm.

Ngày 15/10, Vinfast ra mắt mẫu xe điện  VF e34 tại thị trường Việt Nam. Mẫu xe đánh dấu lần đầu tiên một hãng xe Việt sản xuất ôtô điện và khách hàng Việt cũng lần đầu tiên đón nhận một mẫu xe điện phổ thông bán chính hãng kèm chế độ bảo hành, cho thuê pin cũng như hệ thống trạm sạc.

Sở hữu thông số dài, rộng, cao lần lượt 4.300 mm, 1.793 mm, 1.613 mm, với bộ pin lắp dưới sàn xe giúp tối ưu không gian nội thất, hãng xe Việt định vị VF e34 cạnh tranh với những mẫu CUV ở phân khúc C như Honda CR-V, Mazda CX-5.

VF e34 không có nhiều đường nét tạo hình cầu kỳ, ngôn ngữ thiết kế "cân bằng động" của hãng ưu tiên các đường nét tạo hiệu ứng chuyển động về thị giác.

VinFast VF e34 trang bị la-zăng 18 inch, cốp sau chỉnh điện, phanh đĩa trước/sau, khoảng sáng gầm 180 mm. Cửa kính trên xe đều điều khiển điện, lên/xuống một chạm.

Khác với phần đầu với các đường nét mềm mại, đuôi xe dứt khoát hơn. Dải định vị LED vắt ngang đuôi xe tương tự phía trước. Đèn hậu và đèn phanh trên cao đều loại LED.

Nhận diện chữ V quen thuộc trên các mẫu xe VinFast tiếp tục ứng dụng trên mẫu xe điện VF e34. Đèn pha LED đặt thấp hơn kèm tính năng tự động bật tắt.

Lưới tản nhiệt thường thấy trên xe dùng động cơ đốt trong không còn, thay vào đó, đầu xe VinFast VF e34 liền mạch và thống nhất một khối với thân xe.