Siêu phẩm Bugatti Divo Ladybug lộ diện sau hai năm nghiên cứu

Ngày đăng: 08/03/2021 07:15:54
Lượt xem: 574

Mẫu siêu phẩm Bugatti Divo chính thức lộ diện sau 2 năm nghiên cứu và phát triển riêng theo đơn đặt hàng .

Bugatti Divo ra mắt công chúng vào năm 2018 tại sự kiện triển lãm xe hơi Pebble Beach. Chiếc hypercar ngay lập tức tạo được tiếng vang khi sản xuất giới hạn 40 chiếc trong năm đầu tiên và hết sạch trong lần mở bán thứ nhất. Đợt giao xe đầu tiên của Bugatti Divo bắt đầu từ tháng 8/2020.

Với một số khách hàng, sở hữu siêu xe Divo chưa đủ thỏa mãn, họ còn muốn chiếc của mình phải là chiếc mang dấu ấn cá nhân và dễ nhận diện nhất, ít nhất là trong 39 chiếc còn lại trên thế giới. Điều này phần nào cũng phù hợp với tôn chỉ của hãng siêu xe Pháp: mỗi siêu xe của Bugatti đều là một độc phẩm với sự tùy biến và cá nhân hóa cao theo yêu cầu khách hàng. Theo Winkelmann, Divo chính là "kiệt tác thủ công của sự tùy biến cao trong ngành ô tô thời hiện đại” .

Siêu phẩm Bugatti Divo Ladybug lộ diện sau hai năm nghiên cứu - 1

Siêu phẩm Bugatti Divo Ladybug lộ diện sau hai năm nghiên cứu - 2

Siêu phẩm Bugatti Divo Ladybug lộ diện sau hai năm nghiên cứu - 3

Một khách hàng của Bugatti Divo đã đưa ra ý tưởng về một phiên bản với màu sơn độc đáo được lấy cảm hứng từ bọ cánh cam “Ladybug”. Thoạt nghe thì đây có vẻ là một yêu cầu đơn giản với Bugatti nhưng độ khó của mô hình này nằm ở chỗ vị khách muốn các đốm đen trên cánh chú bọ phải được mô phỏng bằng các hình thù kim cương trong 2 tông màu kim loại tương phản nhau được gọi là ‘Customer Special Red’ và ‘Graphite’. Đồ họa được thiết kế để chạy chính xác từ phía trước đến phía sau, ăn khớp với hình dáng của chiếc hypercar.

Toàn bộ nhóm thiết kế đã mất hơn một năm rưỡi để thực hiện các giải pháp, sử dụng dữ liệu vẽ máy tính CAD, vô số mô phỏng và thậm chí là một chiếc xe thử nghiệm để căn chỉnh hoàn hảo khoảng 1.600 hình viên kim cương trước khi áp dụng chúng vào xe của khách hàng. Đã có lúc, họ gần như từ bỏ dự án.

 

Siêu phẩm Bugatti Divo Ladybug lộ diện sau hai năm nghiên cứu - 4

 

 

Siêu phẩm Bugatti Divo Ladybug lộ diện sau hai năm nghiên cứu - 6

Siêu phẩm Bugatti Divo Ladybug lộ diện sau hai năm nghiên cứu - 7

Sau một buổi thử nghiệm cuối cùng, sử dụng một chiếc xe thử nghiệm thứ 2, cuối cùng nhóm cũng thành công áp dụng mẫu đồ họa cho Divo. Các kỹ thuật viên sau đó kiểm tra từng viên kim cương trong nhiều ngày để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoàn hảo. Chiếc hypercar sau đó được chà nhám, làm mịn, kiểm tra, chỉnh sửa và sau đó chà nhám lại.

Bugatti Divo Lady Bug cũng là tên gọi chính thức của chiếc xe. Phiên bản hypercar độc đáo này đã được bàn giao cho chủ nhân vào đầu năm nay. Chiếc xe trở thành tâm điểm trong bộ sưu tập của vị khách này, bao gồm cả Vision Gran Turismo, Chiron và Veyron Vitesse.

 

Siêu phẩm Bugatti Divo được trang bị khối động cơ xăng W16, dung tích 8.0L và đi kèm 4 bộ tăng áp, mang lại cho nó một mức momen xoắn đáng kinh ngạc 1.600 Nm và công suất 1.479 mã lực. Bugatti Divo chỉ mất 2,4 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và sở hữu tốc độ tối đa được giới hạn ở ngưỡng 380km/h.

Tiêu hao nhiên liệu của chiếc siêu xe cũng được công bố ở mức 35.2/15.2/22.5 (lít)/100km) trong điều kiện thành phố/cao tốc/hỗn hợp theo chu trình kiểm nghiệm WLTP, mặc dù có lẽ sẽ chẳng có vị chủ nhân nào quan tâm đến những thông số này.

Siêu phẩm Bugatti Divo Ladybug lộ diện sau hai năm nghiên cứu - 8

Siêu phẩm Bugatti Divo Ladybug lộ diện sau hai năm nghiên cứu - 9

Siêu phẩm Bugatti Divo Ladybug lộ diện sau hai năm nghiên cứu - 10

Siêu phẩm Bugatti Divo Ladybug lộ diện sau hai năm nghiên cứu - 11

Với mức giá niêm yết 5,9 triệu USD tương đương hơn 137 tỷ đồng chưa bao gồm thuế và các tùy chọn, có thể nói Bugatti Divo là một trong những siêu xe hiện đại có mức giá cực kỳ đắt đỏ. Chủ tịch đương thời của Bugatti, Stephan Winkelmann đã từng nhận xét Divo là một trong những siêu xe “cần phải sở hữu trong bộ sưu tập”.

 

Nguồn 24h.com.vn

Share on facebook
Tin tức khác