Nước đi khó hiểu của Mazda: Hồi sinh series RX có nghĩa lý gì khi động cơ xoay không còn nữa?

Ngày đăng: 04/02/2020 16:44:11
Lượt xem: 1752

Nước đi khó hiểu của Mazda: Hồi sinh series RX có nghĩa lý gì khi động cơ xoay không còn nữa?

 

Hứa hẹn mang động cơ xoay trứ danh quay trở lại cuộc đua nhưng có vẻ như Mazda đã hụt hơi ngay khi kế hoạch trên bàn giấy.

Nước đi khó hiểu của Mazda: Hồi sinh series RX có nghĩa lý gì khi động cơ xoay không còn nữa?
 
 

Một thông tin nửa vui, nửa buồn vừa được đăng tải bởi Jalopnik xoay quanh dự định sản xuất xe thể thao của Mazda – thương hiệu hiện chỉ còn dòng MX-5 nằm ở phân khúc này. Tin vui là Jalopnik được một nguồn tin thân cận với Mazda cho biết rằng thương hiệu Nhật đã và đang phát triển một dòng xe thể thao mới có vẻ như là RX-9 không dựa trên bất cứ nền tảng hiện tại nào.

Nước đi khó hiểu của Mazda: Hồi sinh series RX có nghĩa lý gì khi động cơ xoay không còn nữa? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, dù dùng tên gọi RX nhưng xe không sử dụng động cơ xoay trứ danh của Mazda mà lại ứng dụng bản I-6 tăng áp SkyActiv-X cho công suất dao động trong ngưỡng 350 tới 450 mã lực. Mức công suất này kết hợp với hệ dẫn động cầu sau giúp xe trở thành đối thủ đáng gờm cho Toyota Supra mới.

Như vậy, Mazda có vẻ đã từ bỏ kế hoạch đưa động cơ xoay trở lại với nguyên nhân chủ yếu là do tài chính không cho phép và thay vào đó là một phiên bản mạnh tương xứng nhưng đã nằm trong kế hoạch phát triển từ trước. Hướng đi này đi ngược lại phát biểu của giám đốc thiết kế Mazda Ikuo Maeda hồi tháng 10 năm ngoái nhưng hợp lý khi xét tới tình hình tài chính hiện tại của họ.

Nước đi khó hiểu của Mazda: Hồi sinh series RX có nghĩa lý gì khi động cơ xoay không còn nữa? - Ảnh 2.

Ngay cả khi sử dụng động cơ có sẵn, dòng xe thể thao của Mazda cũng phải mất ít nhất 1, 2 năm nữa mới có thể ra mắt khách hàng toàn cầu. Trước thời điểm đó, Mazda cần hoàn thiện đội hình xe điện của mình khi hiện tại hãng chỉ có duy nhất một dòng sản phẩm ở phân khúc này là chiếc SUV MX-30.

  •  
Share on facebook
Tin tức khác