Ngày càng nhiều nước tìm cách tăng trưởng sản xuất xe điện

Ngày đăng: 26/08/2021 08:53:24
Lượt xem: 430

Ngày càng nhiều nước tìm cách tăng trưởng sản xuất xe điện

Ngày càng nhiều nước đang tìm cách thúc đẩy tăng trưởng ngành sản xuất phương tiện chạy điện (EV) thay thế xe chạy xăng và dầu.

Hiện ngày càng nhiều nước đang tìm cách thúc đẩy tăng trưởng ngành sản xuất phương tiện chạy điện (EV) thay thế xe chạy xăng và dầu với mục đích giảm bớt sự phụ thuộc và dầu mỏ nhập khẩu.

Theo phân tích về xu thế sử dụng phương tiện chạy điện do cơ quan giám sát Carbon Tracker (trụ sở ở London, Anh) thực hiện và công bố, sử dụng ô tô điện sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và giảm nhu cầu dầu mỏ.

Bài phân tích của Carbon Tracker nêu cụ thể việc các thị trường mới nổi chuyển hướng sang sử dụng phương tiện chạy điện (EV) thay thế xe chạy xăng và dầu có thể giúp các nước này tiết kiệm 250 tỉ USD ngân sách mỗi năm và cũng góp phần cắt giảm mức tăng trưởng về nhu cầu dầu trên toàn thế giới tới 70%.

Lấy Trung Quốc làm ví dụ điển hình, Carbon Tracker cho biết xu thế sử dụng xe điện có thể giúp nước này trong 10 năm tới tiết kiệm 80 tỉ USD/năm. Trên thực tế, hoạt động sản xuất EV tại thị trường lớn nhất thế giới này góp phần giảm mạnh chi phí nhập khẩu dầu, vốn chiếm tới 1,5% GDP của Trung Quốc và 2,6% GDP của Ấn Độ.

Phương tiện giao thông tại các thị trường mới nổi chiếm hơn 80% tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ trên toàn thế giới vào năm 2003, trong đó Trung Quốc và Ấn Độ chiếm 50%.

Hiện ngày càng nhiều nước như Trung Quốc và Ấn Độ tìm cách thúc đẩy tăng trưởng ngành EV với mục đích giảm bớt sự phụ thuộc và dầu mỏ nhập khẩu với dự báo xe điện sẽ sớm được sản xuất và vận hành rẻ hơn so với các phương tiện vận hành bằng nguyên liệu hóa thạch.

Bài phân tích chỉ ra cuộc cách mạng EV về cơ bản có thể tự tài trợ cho hoạt động đầu tư sản xuất ngành này khi chi phí thành phần giảm theo thời gian và khi chính phủ các nước 'quay lưng' với các cơ sở hạ tầng nhiên liệu hóa thạch trước sự 'lên ngôi' của các phương tiện thân thiện với môi trư

Share on facebook
Tin tức khác