Foxconn muốn mua dây chuyền sản xuất xe điện, VinFast chỉ muốn hợp tác

Ngày đăng: 26/08/2021 08:55:50
Lượt xem: 486

Foxconn muốn mua dây chuyền sản xuất xe điện, VinFast chỉ muốn hợp tác

Hôm nay 19-3, hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin ẩn danh cho biết, Foxconn của Đài Loan đang trong giai đoạn đàm phán bước đầu với VinFast về các cơ hội hợp tác.

Hãng tin Reuters dẫn hai nguồn tin độc quyền của họ cho biết Foxconn đã đề nghị mua lại dây chuyền sản xuất xe điện của VinFast.

Tuy nhiên, công ty con của Tập đoàn Vingroup muốn thiết lập quan hệ hợp tác với Foxconn thay vì bán lại dây chuyền, các nguồn tin giấu tên của Reuters cho biết.

Bởi VinFast cũng đang muốn xây dựng thương hiệu riêng là một nhà sản xuất xe hơi thân thiện môi trường và duy trì mảng kinh doanh xe điện.

"Vingroup đã nhận được các đề xuất từ Foxconn nhưng chưa có gì chắc chắn. Quan hệ hợp tác, nếu có, sẽ tập trung vào phát triển pin và các linh kiện xe điện", Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn Tập đoàn Vingroup.

"Cho tới lúc này vẫn chưa có quyết định nào về việc hai bên hợp tác với nhau để sản xuất xe điện", người phát ngôn của Vingroup nói thêm.

Tập đoàn Foxconn từ chối bình luận về vấn đề này với Reuters.

Foxconn đang nuôi tham vọng trở thành nhà cung cấp lớn của thế giới về linh kiện và các dịch vụ trong thị trường xe điện toàn cầu.

Năm ngoái, VinFast đã bán được khoảng 30.000 xe hơi và dự đoán trong năm 2021 doanh số bán sẽ tăng lên 45.000 chiếc. Công ty này cũng sẽ bắt đầu bàn giao ôtô điện được sản xuất tại nhà máy của VinFast tại thành phố Hải Phòng tới khách hàng nội địa trước tháng 12 năm nay.

Share on facebook
Tin tức khác