Công nghệ điều hòa mới của Hyundai có thể khử mùi, diệt nấm và lọc bụi mịn

Ngày đăng: 08/08/2021 11:45:46
Lượt xem: 621

Công nghệ điều hòa không khí mới của Huyndai có 3 tính năng được thiết kế đặc biệt để cải thiện chất lượng không khí trong xe thông qua khử mùi, diệt nấm và lọc bụi mịn.

Hyundai đã giới thiệu công nghệ điều hòa mới ứng dụng các phát minh khoa học tối tân nhằm đảm bảo chất lượng không khí trong xe luôn đạt mức tối ưu.
Được biết, hãng thấu hiểu rằng bất cứ ai mắc bệnh hen suyễn hoặc dị ứng đều có nhu cầu cao về không khí trong lành, giúp giảm số lượng các triệu chứng mà họ gặp phải khi sử dụng xe. Qua đó, tập đoàn ô tô Hyundai vừa giới thiệu các công nghệ điều hòa mới được thiết kế để duy trì không khí sạch bên trong xe.
Biết rằng, công nghệ ô tô mới này bao gồm 3 tính năng được thiết kế đặc biệt để cải thiện chất lượng không khí. Từ đó, trải nghiệm của người lái lẫn hành khách trên xe đều được cải thiện rõ rệt.
Hãng nhấn mạnh một trong những thách thức của hệ thống điều hòa không khí hiện nay trên ô tô là hệ thống thông khí có thể trở thành nơi nấm mốc sinh sôi và làm ô nhiễm không gian nội thất xe.

Qua đó, công nghệ After-Blow mới của Hyundai sẽ làm khô nước, hơi ẩm ngưng tụ trên dàn AC xe để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trong hệ thống điều hòa không khí. Thông thường, nấm mốc phát triển trong hệ thống điều hòa không khí là nguyên nhân gây ra mùi trong mùa nóng. Điều này sẽ được khắc phục do công nghệ After-Blow có thể kích hoạt trong vòng 10 phút sau khi động cơ nguội đi.
Ngoài ra, Hyundai còn thiết kế chế độ Multi-Air Mode để mở thêm nhiều cửa thông khí trong lúc làm mát / sưởi ẩm. Khi kích hoạt chế độ này, luồng khí sẽ được phân tán đến các cửa gió điều hòa bổ sung tại các vị trí như ghế lái / ghế hành khách để xe có thể mát / sưởi ấm 1 cách nhanh chóng và tự nhiên hơn.

Kế đến, Hyundai cũng tích hợp thêm hệ thống đánh giá chất lượng không khí chuyên dụng bên trong xe hoạt động theo thời gian thực. Trong đó, màn hình sẽ hiển thị nồng độ các hạt siêu mịn bên trong xe bằng cách sử dụng bảng thông số và mã màu.
Các mã bao gồm màu xanh lam, màu xanh lá cây, màu cam và màu đỏ tương ứng với nồng độ bụi mịn từ thấp lên cao. Nếu nồng độ này vượt quá ngưỡng nhất định, chế độ làm sạch không khí trong xe sẽ tự động kích hoạt.

Theo đó, hệ thống điều hòa khi phát hiện mức microgram bụi mịn trong không khí vượt hơn 36 μg/m3 thì hệ thống khích hoạt chế độ lọc khí để làm sạch không gian nội thất xe. Ngoài ra, bộ giám sát còn kích hoạt hệ thống AC để giảm độ ẩm nội thất, hỗ trợ quá trình làm sạch khí.

 

Share on facebook
Tin tức khác