Chưa kịp bán tại Việt Nam, Hyundai Palisade đã bị dừng sản xuất

Ngày đăng: 09/08/2021 17:36:16
Lượt xem: 428

Hyundai dừng sản xuất Hyundai Palisade tại nhà máy Hàn Quốc. TC Motor vẫn chưa hé lộ bất cứ thông tin nào về ngày ra mắt mẫu xe này tại Việt Nam.

Theo tin tức ô tô cập nhật, mới đây, hãng xe hơi Hyundai đã dừng các dây chuyền sản xuất mẫu xe Hyundai Palisade tại Hàn Quốc do thiếu phụ tùng. Trước đó, hãng xe Hàn Quốc cũng đã buộc phải dừng 3 dây chuyền sản xuất tại 2 nhà máy sau khi nhân viên của một nhà cung cấp tử vong mà nguyên nhân được cho là do Covid-19. Vào hồi tháng 2, dịch bệnh cũng đã khiến Hyundai phải tạm dừng sản xuất tại hầu hết các nhà máy ở Hàn Quốc.

Đáng chú ý, Hyundai Palisade là mẫu xe được đồn đoán sẽ về Việt Nam trong năm 2019 nhưng cho đến nay TC Motor - đơn vị phân phối xe  Hyundai chính hãng tại Việt Nam vẫn chưa hé lộ thông tin gì với khách Việt. Trước đó, vào giữa năm 2019, mẫu xe này từng được TC Motor nhập khẩu về Việt Nam nhưng tập đoàn này đã xác nhận chiếc xe không phục vụ mục đích thương mại mà để nghiên cứu. Sau đó, một lô 3 xe Palisade tiếp tục cập cảng khiến người dùng đặt niềm tin rằng mẫu xe này sẽ sớm được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Cho đến nay, đã có không dưới 4 xe Hyundai Palisade ra biển và lăn bánh hợp pháp ở Việt Nam. Trong khi đó, TC Motor vẫn “im hơi lặng tiếng” về mẫu xe này.

Tuy vậy, gần đây nhất là vào khoảng giữa tháng 5/2020, trên trang thông tin Hyundai bao gồm động cơ và mức tiêu thụ nhiên liệu. Thêm vào đó, bảng giá tính lệ phí trước bạ do Bộ Tài chính ban hành cũng xuất hiện cái tên này trong danh mục sản phẩm ô tô 9 chỗ tại Việt Nam.
Giá tính phí lệ trước bạ của Hyundai Palisada là 1,87 tỷ đồng. Điều này càng khiến người tiêu dùng kỳ vọng mẫu xe này sẽ sớm cập bến thị trường ô tô Việt để cạnh tranh với Toyota Land Cruiser Prado và Ford Explorer. Tuy vậy, trước tình hình tạm dừng sản xuất Palisade tại Hàn Quốc, cộng với việc TC Motor không hé lộ bất cứ thông tin gì về mẫu xe ô tô này thì khả năng Hyundai Palisade về nước trong năm nay vẫn còn bỏ ngỏ.

Được biết, Hyundai đã hợp tác với các nhà cung cấp Trung Quốc để cung ứng một số linh kiện cho quá trình sản xuất xe hơi, trong đó có các bộ dây điện dành cho mẫu xe Hyundai Palisade. Sau thời gian phong tỏa do dịch Covid-19, không ít các thương hiệu lớn gặp khó khăn bởi thiếu nguồn cung ứng linh kiện, trong đó có Hyundai. Nguyên nhân là bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến các đối tác Trung Quốc vẫn chưa thể trở lại hoạt động bình thường.
Chung nhà với Hyundai Palisade, mẫu xe Genesis GV80 cũng “chịu chung số phận” dừng sản xuất bởi lý do tương tự. Dây chuyền sản xuất mẫu xe này cũng được đặt tại khu phức hợp Ulsan, Hàn Quốc.
Không chỉ tại Hàn Quốc mà nhà máy Hyundai Alabama tại Mỹ cũng đã tạm dừng hoạt động từ ngày 18/3/2020 đến 4/5/2020. Dù sau 04/5, hoạt động sản xuất được khôi phục trở lại nhưng nhà máy cũng chỉ sản xuất với sản lượng thấp để xử lý lượng hàng tồn kho sau thời gian dịch bệnh.

Share on facebook
Tin tức khác