BMW bị điều tra hình sự vì che giấu nguy cơ hỏa hoạn

Ngày đăng: 29/12/2018 10:42:20
Lượt xem: 1246

BMW đang đối mặt với cuộc điều tra hình sự tại Hàn Quốc sau khi bị phát hiện đã che giấu nguy cơ hỏa hoạn và chậm triệu hồi những xe bị ảnh hưởng.

 

 

Bộ Giao thông - Vận tải Hàn Quốc cho biết sẽ yêu cầu các công tố viên mở cuộc điều tra nhằm vào BMW. Bên cạnh đó, hãng sản xuất ôtô của Đức cũng bị phạt số tiền 11,2 tỷ won (10 triệu USD) vì chậm trễ triệu hồi 22.670 phương tiện có nguy cơ bị cháy do chất làm mát rò rỉ ở khoang động cơ.
 
Ngay khi thông tin được công bố, Chi nhánh BMW tại Hàn Quốc đã phải lên tiếng xin lỗi, đồng thời cam kết sẽ hợp tác trong cuộc điều tra.
 
Theo Detroi News, năm 2018, gần 40 trường hợp xe BMW gặp sự cố hỏa hoạn trên toàn thế giới. Hãng đã triệu hồi 1,6 triệu xe với nguyên nhân tương tự. Lượng tiêu thụ xe BMW tại Hàn Quốc giảm 10% trong 11 tháng đầu năm 2018 sau khi cư dân mạng phát tán đoạn video cho thấy những chiếc xe sang bị ngọn lửa “nhấn chìm”.
 
Vụ việc khiến tương lai của BMW trở nên mờ mịt, đặc biệt trong bối cảnh hãng đang chuẩn bị đón năm 2019 với những rủi ro tiềm ẩn từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung cũng như lượng tiêu thụ sụt giảm tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới Trung Quốc.
 
 
 
 
Nguồn : Songmoi.vn
Share on facebook
Tin tức khác