5 xu hướng của ngành công nghiệp ô tô trong tương lai

Ngày đăng: 10/12/2023 04:29:04
Lượt xem: 214

Ngành công nghiệp ô tô đang trải qua những thay đổi chưa từng có và mang lại những ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với người tiêu dùng cũng như nhiều khối ngành khác nhau.

Dưới đây là năm xu hướng đang và sẽ mở ra những chương mới của nền công nghiệp ô tô tương lai.
1.    E – Electricfied: Điện khí hóa – xanh hóa ngành công nghiệp ô tô  

Chúng ta không thể không nhắc đến cú chuyển mình mang tên điện khí hóa đang dần dẫn đầu xu hướng của ngành công nghiệp ô tô trong những năm gần đây. Từ những chiếc xe chạy bằng động cơ đốt trong, các nhà sản xuất ô tô đang dần “xanh hóa” đường đua xản xuất bằng việc tung ra thi trường những mẫu xe chạy điện thân thiện với môi trường.

2.     A – Autonomous: Tự động hóa – giải tỏa sự căng thẳng của tài xế

Bên cạnh những chiếc xe điện đang dần chiếm lĩnh “miếng bánh giao thông”, một tương lai mới đang dần mở ra dưới sự tự trị của những phương tiện giao thông. Những chiếc xe tự lái không còn chỉ được nhìn thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng mà giờ đây con người đã có thể tận hưởng sự tự động hóa khi không phải trải qua những giờ phút lái xe căng thẳng. Mọi chuyển động, điều khiển đều được xử lý nhanh chóng và kịp thời bởi những chiếc xe thông minh.

3.      S - Shared: Sự chia sẻ – giải pháp đi lại thông minh và tiện lợi

Trong những năm qua, xu hướng đi chung xe đã và đang nở rộ tại nhiều thành phố lớn trên khắp thế giới. Đi chung xe đã trở thành một giải pháp đi lại thông minh và tiện lợi, không chỉ giúp người dùng giảm chi phí đi lại mà còn giúp môi trường trở nên trong sạch hơn khi số lượng xe lưu thông trên đường giảm.

4.      C – Connected: Sự kết nối - hơi thở mới trong nền công nghiệp ô tô

Khía cạnh tiếp theo của EASCY chính là mạng lưới toàn cầu của các phương tiện dưới tên gọi “xe kết nối – Connected Cars”. Khác với những phương tiện truyền thống trước đây, những mẫu xe mới của tương lai đã và sẽ được trang bị những tính năng ưu việt, giúp kết nối người lái với môi trường và mọi người xung quanh hay kết nối giữa các phương tiện với nhau và với cơ sở hạ tầng giao thông (chẳng hạn như đèn tín hiệu).

5.     Y - Yearly updated: Liên tục đổi mới – sự chuyển mình liên tục để không bị tụt hậu

Rõ ràng rằng 4 định hình mang tên điện khí hóa, tự động hóa, kết nối và chia sẻ đã thổi một làn gió mới vào nền công nghiệp ô tô trong thập kỉ vừa qua đồng thời cũng đòi hỏi các nhà sản xuất ô tô phải liên tục cập nhật và tự làm mới mình.

Vòng đời kéo dài từ 5 đến 8 năm của những chiếc ô tô sắp sửa đi vào quá khứ, thay vào đó những chiếc xe được làm mới, cập nhật mỗi năm nhằm tích hợp những phần mềm và công nghệ mới nhất và bắt kịp với sự biến đổi của thời đại cũng như phù hợp hơn với thị hiếu của người tiêu dùng.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Chúc các bạn luôn vui khỏe.

Trung Tâm Đào Tạo EAC đào tạo chuyên sâu về sửa chữa ô tô, điện ô tô, hộp số tự động, chăm sóc xe ô tôđiều hòa ô tô, sửa chữa xe máy, xe máy điện, xe đạp điện

Thông tin liên hệ

Website: Học nghề sửa chữa

Youtube: EAC

Fanpage: Trung Tâm Đào Tạo EAC

Hotline: 0862 17 17 16 – 0865 36 36 35

Share on facebook
Tin tức khác