Tất tần tật về Học nghề sửa chữa ô tô năm 2024?

Ngày đăng: 21/02/2024 10:15:16
Lượt xem: 383

Trường dạy nghề sửa chữa ô tô uy tín hiện nay

Nghề ô tô hiện nay đang trở thành một nghề khá “hot” khi được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Vậy học nghề ô tô là học những nghề gì, học nghề sửa chữa ô tô mức lương cao không? Và cần học nghề sửa chữa ô tô tại trung tâm nào thì an toàn? 

 

Học nghề ô tô gồm những nghề gì?

Học nghề sửa chữa ô tô

Hiện nay, nhu cầu sử dụng ô tô làm phương tiện đi lại của các gia đình có xu hướng gia tăng. Đây chính là mảnh đất màu mỡ để ngành sửa chữa ô tô có cơ hội phát triển. Thông thường, khi chúng ta gặp các vấn đề trục trặc về xe máy thì có thể tự mình tìm hiểu nguyên nhân. Nhưng với xe ô tô thì việc này phức tạp hơn rất nhiều, chúng ta phải cần đến những thợ sửa chuyên nghiệp với những thiết bị chuyên dụng.

Học nghề sửa chữa ô tô có kiếm được nhiều tiền không?

Khi học nghề sửa chữa ô tô bạn cần phải rèn luyện cho mình sự kiên trì, cần mẫn và cẩn thận. Nhưng trước hết, để trở thành một người thợ giỏi bạn phải nắm vững được các kiến thức chuyên môn và có quá trình áp dụng vào thực tiễn.

Sau khi học nghề sửa chữa ô tô xong bạn có thể làm những công việc:

Như bạn đã thấy, học nghề sửa chữa ô tô cũng mang lại cơ hội nghề nghiệp không nhỏ.

Học nghề điện ô tô

Điện ô tô có thể nói là một nghề khá khó và phức tạp. Tuy cũng như những ngành nghề khác, nghề điện ô tô không có quá nhiều nguyên tắc bắt buộc người học phải tuân theo. Nhưng các nguyên lý  hoạt động của hệ thống điện khá là phức tạp, bạn cần phải tập trung cao độ và có khả năng ghi nhớ tốt.

Khi bạn bắt tay vào sửa chữa mà không có kiến thức chuyên môn vững và và khả năng thực hành thì gây thiệt hại là việc không thể tránh khỏi. Khi học nghề này, ngoài việc nắm chắc lý thuyết chuyên môn về cách các hệ thống hoạt động, bạn còn được thực hành để xử lý các vấn đề phát sinh.

Nghề điện ô tô có khó không

Trong suốt quá trình học, bạn cần tập trung cũng như giữ tinh thần siêng năng, ham học hỏi. Quen tay là một ưu thế  khi làm nghề nên hãy tận dụng hết mức có thể để thực hiện thuần thục các thao tác. Vì khi đi làm, mức lương của bạn sẽ được đánh giá thông qua tay nghề chứ không ở bằng cấp.

Xuất phát từ việc cần có tay nghề giỏi, bạn cũng nên lựa chọn cho mình nơi đào tạo ngành nghề này thật uy tín, chất lượng. Khi bạn được dẫn dắt bởi những người có nhiều kinh nghiệm trong nghề cũng như tận tâm trong quá trình dạy bạn mới có thể nhanh tiến bộ.

Điện ô tô tuy là một ngành khá mới nhưng nó hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các học viên.

Học nghề nội thất ô tô

Nghề nội thất ô tô hiểu một cách đơn giản là lắp đặt thêm các sản phẩm, trang thiết bị, phụ kiện, đồ chơi mà xe ô tô chưa có. Hoặc cũng có thể là nâng cấp và trang bị thêm các tính năng an toàn cho chiếc ô tô của mình.

Trong nước, lượng ô tô khá nhiều nên nhu cầu trang trí nội thất ô tô cũng rất lớn. Các cửa hàng phụ vụ cho nhu cầu này cũng ngày càng nhiều và cũng cần những người thợ có tay nghề giỏi. Để đạt được thành công và đi xa hơn với nghề, bạn cần phải có kiến thức cơ bản và sự năng động bản thân. Đây không chỉ đơn giản là sửa chữa, thay thế mà có thể là các mảng khác có liên quan với nghề.

Học nghề nội thất ô tô có dễ tìm việc làm không?

Sau khi học xong, bạn có thể tìm được công việc với mức lương khá cao nếu có tay nghề giỏi. Vì thế, sự siêng năng, chăm chỉ, ham học hỏi và luôn rèn luyện các kĩ thuật thật tốt là điều kiện then chốt để thành công.

Học nghề ô tô lương có cao không?

Số lượng ô tô được sử dụng ngày càng nhiều là điều kiện để các nghề liên quan đến ô tô phát triển. Kéo theo đó là nhu cầu nhân viên, thợ lành nghề cũng tăng lên. Và tùy theo kĩ năng, tay nghề của từng người thì mức thu nhập dao động từ 7-15 triệu đồng.

Đây là một mức thu nhập khá hấp dẫn cho những ai yêu thích và có nguyện vọng theo học các nghề về ô tô. Để có thu nhập cao hơn, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức, kĩ thuật cần thiết để vận dụng vào công việc. Với những bạn có năng lực, cơ hội có được mức lương đáng mơ ước là điều hoàn toàn có thể.

Học nghề ô tô ở đâu uy tín ?

Trung tâm đào tạo EAC đơn vị uy tín thuộc quản lý của sở Lao động Thương binh xã hội Hà Nội. Cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên là chuyên gia có hơn 15 năm kinh nghiệm đang là đơn vị uy tín hàng đầu để học viên chọn lựa

EAC có đủ các khóa học như:

1. Học nghề sửa chữa ô tô

2. Học nghề điện ô tô

3. Học ô tô điện, xe Hybrid

4. Học điều hòa, hộp số tự động chuyên sâu

5. Học xe máy, xe máy điện, xe ga, xe số đời cao

 

Share on facebook
Tin tức khác