Đi Học Sửa Chữa Ô Tô Nên Học Đại Học, Cao Đẳng Hay Học Nghề

Ngày đăng: 02/05/2024 11:03:04

Trong bối cảnh quốc gia đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa, lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô được xem xét và ưu tiên cao. Có rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến ngành nghề đã đặt rất nhiều câu hỏi trên các trang mạng xã hội rằng nên học sửa chữa ô tô tại trường đại học, cao đẳng hay học nghề. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng EAC tìm hiểu chi tiết những ưu - nhược điểm khi học sửa chữa ô tô tại các trường đại học, cao đẳng với học nghề nhé!

Thông thường, với những bạn muốn sau khi kết thúc chương trình học sẽ nhận được bằng tốt nghiệp thường lựa chọn học tại các trường Đại học, Cao đẳng. Tại đây, chương trình đào tạo đa phần cố định, không có sự thay đổi để phục vụ cho công việc thực tế và sẽ học theo giáo án nên thời gian học lý thuyết và thực hành có thể sẽ cách xa nhau không đảm bảo được chất lượng đào tạo cho người học. Hơn nữa với diện tích nhỏ, không gian thực hành sửa chữa sẽ chưa thể đảm bảo tiêu chuẩn, sẽ gặp nhiều tình trạng như trang thiết bị học tập thiếu, lỗi thời và thực hành trên các đầu xe mô hình. Ngoài việc học tập trên trường, các bạn cần phải tự học, tìm thêm môi trường thực hành củng cố tay nghề của bản thân mình. Có rất nhiều kỹ sư học chuyên về sửa chữa ô tô sau khi ra trường vẫn không thể đáp ứng được công việc bởi chương trình đào tạo tại các trường Đại học, cao đẳng mang tính hàn lâm, không có tính cập nhật thực tế làm họ khó có thể liên kết giữa những gì họ học với công việc sửa chữa.

Lựa chọn học nghề là lựa chọn của nhiều bạn có mong muốn có nhiều thời gian học thực nghiệm và nhanh có nguồn thu nhập. Khi học nghề tại trung tâm đào tạo, các bạn sẽ được cung cấp lộ trình học chuyên sâu về hệ thống lý thuyết, thời gian đào tạo thực hành lên đến 80% . Ở môi trường này, các bạn sẽ được học, sửa chữa thực tế trên các đầu xe ô tô để nâng cao kỹ năng thực hành và làm quen với các công cụ, thiết bị cần thiết.

Thông thường thời gian đào tạo tại trung tâm ngắn, kéo dài khoảng từ ba tháng đến một năm học. Với lượng thời gian đào tạo ngắn, cầm tay chỉ việc như vậy sẽ giúp cho các bạn học viên được sớm hòa nhập với thị trường lao động, có nhiều cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp, nâng cao tay nghề bản thân. Hơn nữa, cơ hội việc làm khi học nghề tại trung tâm rất lớn do đối tượng tham gia học nghề rất đa dạng. Có thể là các học sinh, sinh viên hay chủ xưởng, chủ gara, kỹ thuật viên nên cơ hội học hỏi công việc và tìm kiếm việc làm rất nhiều.

Do vậy, nhu cầu học nghề hiện nay tương đối cao. Hằng năm Trung tâm đào tạo EAC đào tạo ra hơn 1000 thợ sửa chữa xe ô tô, các kỹ thuật viên chất lượng cao. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu đến ngành nghề sửa chữa ô tô hay sửa chữa xe máy có thể liên hệ ngay đến bộ phận tư vấn tuyển sinh của trung tâm qua số hotline:

Ms Phương: 0862 17 17 16

Ms Hạ: 0865 36 36 35