Các lỗi trên xe ô tô thường gặp

Ngày đăng: 11/12/2023 09:29:36
Lượt xem: 216

Ô tô sau một thời gian sử dụng sẽ thường mắc phải một số lỗi. Hôm nay, Mình sẽ giúp bạn phát hiện các lỗi trên xe ô tô. Đặc biệt sẽ kèm phương án xử lý tránh ảnh hưởng xấu đến hiệu suất xe của mình nhé!

Lỗi xe ô tô bị hao xăng/dầu

Mỗi loại xe sẽ có mức trung bình tiêu thụ xăng/dầu được xác định. Nếu bạn cảm thấy xe của mình tiêu thụ vượt mức trung bình thì nên tiến hành kiểm tra. Lỗi này có thể do xe bị thiếu nước làm mát, cảm biến nhiệt độ nước làm mát bị trục trặc, lọc gió động cơ bẩn, bugi bị mòn/bẩn, … Những nguyên nhân trên có thể dẫn đến tình trạng tiêu tốn nhiên liệu hơn mức thông thường. Khi đã biết được lý do của lỗi, bạn chỉ cần vệ sinh hoặc thay thế linh kiện mới.

Chảy dầu dưới gầm

Lỗi này khá phổ biến đối với xe ô tô đã qua thời gian sử dụng. Đây cũng là lỗi khiến động cơ hao mòn và gây nguy cơ cháy nổ cao. Khi phát hiện lỗi này phải lập tức khắc phục. Nguyên nhân của lỗi này có thể là do gioăng cao su, phớt dầu đã bị hư hỏng hoặc bu lông có vấn đề.

Khói đen

Lỗi này thường gặp nhất ở các xe ô tô sử dụng dầu. Nguyên nhân của lỗi này thường là vì nhiên liệu chưa được đốt cháy triệt để trong buồng đốt. Ngoài ra, hiện tượng khói đen còn có thể xuất hiện do lọc gió động cơ bị tắc, kim phun nhiên liệu, lọc nhiên liệu bị tắc, bơm nhiên liệu bị hỏng…

Phát ra âm thanh lạ

Trong lúc hoạt động xe phát ra các âm thanh như rè rè, ken két, cạch cạch, u u hay xè xè, … chứng tỏ hệ thống vận hành xe ô tô của bạn đang gặp vấn đề. Tùy theo mỗi tiếng kêu khác nhau sẽ có nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau. Để biết chính xác, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra.

Share on facebook
Tin tức khác